Thứ Hai, 28 tháng 1, 2013

Nghệ An: "Công nghệ" bánh đa tẩm bụi


Bánh đa được phơi ngay sát sản phẩm phóng uế của trâu bò

Con đườnglổm nhổm đất đá vào trung tâm xã Hưng Nhân (huyện Hưng Nguyên) là một trong những “sân phơi bánh đa” của các hộ dân. Một dãy dài bánh đa được phơi sát tấm biển “Cấm đổ rác”. Cách phía trước chưa đến 1m là “sản phẩm” của một chú trâu để lại, ruồi nhặng bay vo ve. Phía dưới tấm liếp tre phơi bánh là ngổn ngang rác thải…

Sau vài ngày phơi bụi, những tấm bánh đa được đóng gói và vận chuyển tới nơi tiêu thụ. May (hay không may) cho người tiêu dùng là hầu hết bánh đa đều được rắc vừng đen, làm bằng loại gạo không được trắng lắm nên đều có màu trắng nhờ nhờ. Bởi vậy, dẫu nó có được tẩm thêm một lớp bụi đường thì cũng không mấy người tiêu dùng phát hiện ra!

Công nghệ bánh đa tẩm bụi
Bánh đa tẩm bụi

Phơi ngay trên bãi rác
Phơi ngay trên bãi rác

Bất cứ chỗ nào cũng được tận dụng làm sân phơi bánh đa
Bên này là than đen, bên kia là bánh đa

Mỗi lần xe cộ chạy qua, bánh đa lại được tẩm thêm một lớp bụi.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét